กระบะรุ่นใหม่ Mazda-[PodCast MassMorning] เสียงยานยนต์..เพื่อคนตื่นเช้า EP.8

ยานยนต์และพาหนะ

ความคิดเห็น

 • Mamakuro_saN
  Mamakuro_saN4 หลายเดือนก่อน

  เรื่องการปรับตัวนี่เรื่องจริงคับ บ้านผมมีรถหลายคัน หลากยี่ห้อ ขึ้นคันไหนก็ต้องปรับการขับขี่ให้เหมาะสมกับคันนั้น แต่เราก็มีสไตล์รถที่เราชอบ ซึ่งไม่ค่อยจากหาได้จากรถเดิมๆจากศูนย์เลย ฮ่าๆ

 • Mamakuro_saN

  Mamakuro_saN

  4 หลายเดือนก่อน

  ช่วงล่าง พวงมาลัยฟอร์ดทำได้โหดจิงๆคับ มันเข้าใกล้ฟิล PPV มากกว่าค่ายอื่นๆ ไปยืมรถมานี่ไม่อยากจะคืนเลย

 • Woranat Sartpun
  Woranat Sartpun4 หลายเดือนก่อน

  เกียร์ถอย Dmax ไม่ได้กดครับ เข้าเหมือน Revo อยู่ข้างๆเกียร์ 1 ผลักเข้าได้เลยครับ

 • kiattisak saiwong
  kiattisak saiwong4 หลายเดือนก่อน

  เอาจริงๆนะครับ ฟอร์ดผลิตรถกระบะให้มาสด้า แต่ฟอร์ดเองก็กั๊กมาสด้าเอาไว้เยอะมากๆ กระบะของมาสด้าจึงอยู่ในจุดกลืนไม่เข้า คายไม่ออก ในส่วนที่ผมใช้กระบะมาสด้าอยู่ทั้ง BT 50 2.5 ปี 2010 แคป และ BT 50 pro 4 ประตู ออโต้ 2.2 hi ปี 2014 ทั้งๆที่บ้านผม(พ่อ และ แม่)ใช้แต่ โตโยต้า และ อีซูซุ เท่านั้น ส่วนน้องสาวใช้ฟอร์ดเรนเจอร์ 2.2 auto hi 4 ประตู และ เคยมีการแลกยืมใช้อยู่ 2-3 เดือน น้องสาวผมถามแลกรถ แต่ ผมไม่ยอมแลก เพราะรู้สึกว่า ช่วงล่างคล้ายกันก็จริง แต่มาสด้ากริ๊ปกว่า หนึบกว่า วิ่งทางไกลๆนิ่งกว่า แต่อ๊อฟชั่นน้อยกว่า อย่างเช่น ไฟหน้า และลองสืบๆดูเชิงลึกกับคนภายในของมาสด้า เหมือนว่า มาสด้ามีข้อตกลงอย่างลับๆกับฟอร์ดอยู่ช่วงหนึ่ง ประมาณว่า มาสด้าต้องถอยเรื่องของรถกระบะในไทย ส่วยฟอร์ดเอง ก็ยอมถอยในส่วนของเก๋งให้มาสด้า ประมาณนี้ครับ ตอนนี้ผมขายมาสด้า BT 50 Pro auto ให้น้าชายไปแล้วครับ น้าชายและน้าสะใภ้ตื้อผมมานานเป็นปีหลังจากที่ยืมขับอยู่ 3 วัน รถ 6 ปี ไมล์แค่ 7 หมื่น เข้าศูนย์ตลอด ขายไปในราคาดีมากๆ น้าให้เกือบ 7 แสน น้าชายมาหาทุกเดือนในช่วง 6 ปี มาถึงก็ยืมขับตลอด ขับจากลำปางไปแม่ฮ่องสอน เห็นน้าบอกว่า ฟิลลิ่งการขับกับช่วงล่าง ดีกว่า GLC ที่น้าใช้อยู่ เข้าโค้งดีมากๆ ไม่มีหลุดโค้ง จิกโค้งตลอด ตื้อขนาดนี้ ก็ยอมครับพราะอีกอย่าง ผมก็รอออกกระบะมาสด้าตัวใหม่อยู่ 55 รอนะครับ มาสด้า

 • kiattisak saiwong
  kiattisak saiwong4 หลายเดือนก่อน

  รออยู่นะครับ มาสด้า Zoom Zoom

 • WM 5
  WM 54 หลายเดือนก่อน

  ช่วงล่างดีสุดในกลุ่ม อะไหล่ใช้ร่วมกับ isuzu ถือว่าดี ซ่อมง่าย ทน ไม่จุกจิก เหลือบริการหลังการขายนี่แหละ ถ้าปรับปรุงให้ดี ถือว่าดีมากๆ

 • องค์รักษ์ จั่นเจา
  องค์รักษ์ จั่นเจา4 หลายเดือนก่อน

  ถ้ามาในราคาที่สูงกว่าดีแม็คซ์ละก็งานนี้มีเตรียมตัวกลับญี่ปุ่นได้เลยนะสำหรับมาสด้า

ต่อไป